วันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2557

อะไรเอ่ย ใส่ส้มตำ เเล้วอร่อยมาก ?

      คำตอบ คือ  ส้มตำ นั่นงัย


สารอาหารในการรับประทานปลาร้า

    คุณจะได้ โปรตีน คาร์โบไฮเดรท  พลังงาน ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุ 
ซึ่งจำพวกวิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามิน เอ  วิตามิน บี 1  หรือ บี 2 แคลเซียม ไนอาซีน ฟอสฟอรัส เหล็ก เป็นต้น 
    ปลาร้าเป็นอาหารชนิดหนึ่งเลยที่เราควรต้องไม่มองข้ามเลย ในอดีตปลาร้าเป็นที่นิยมยังไม่เเพร่หลายเท่าที่ควร เเต่ในปัจจุบันนับว่าเป็นเรื่องเเละโอกาสที่ดีที่มีความนิยมกันอย่างเเพร่หลายมากขึ้น อิกทั้งยังมีการเเปรรูป ปลาร้าเเละบรรจุภัณฑ์ให้ดูน่ารับประทาน เเละเก็บกลิ่นเวลาที่มีการขนย้ายหรือขนส่งมากขึ้น ได้มีหลายหลายที่ หลายสำนักวิชชาการที่ได้มีการทำการวิจัยเฉพาะ เรื่องของ ปลาร้า ทำไห้เราได้ทราบข้อมูลทางโภชนาการมากขึ้น อันเป็นประโยช์ต่อผู้บริโภคมากขึ้น ด้วยเช่นกัน
   เป็นที่ทราบกันดีว่า ปลา เป็นเเหล่งอาหารที่มีคุณค่าสูงมากอิกทั้งทำไห้ระบบย่อยอาหารย่อยง่ายด้วยเมื่อนำมาเเปรรูปเป็นปลาร้า สามารอาหารจาก ข้าวคั่ว เกลือ จะทำไห้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารที่กล่าวมาจากข้างต้นได้อิกมากมาย นานับประการเลยทีเดียว

ภาพการดูเเลส่งของให้กับลูกค้าภาคใต้ จังหวัดกระบี่













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น